Timemart Vietnam

TimeMart - Trang mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam http://timemart.vn/ & http://timemart.com.vn/

Đặc điểm của thuật ngữ đồng hồ: Watch Gasket là gì?Có khi nào bạn mở nắp lưng đồng hồ và để ý thấy một vòng tròn đệm mỏng nằm vừa khít với nắp lưng đồng hồ chưa? Và đó chính là Gasket – bộ phận được coi như là “vị thần canh giữ” chiếc đồng hồ đeo tay. Có vẻ các bạn nghe lạ lẫm bởi trong những câu chuyện về cỗ máy thời gian bởi ít ai thắc mắc “Gasket là gì” và thuật ngữ cũng “Gasket” ít được sử dụng. Hầu như người ta thường gọi chúng với cái tên thuần Việt: gioăng/ron.

Những chiếc gioăng đồng hồ được làm từ cao su đặc biệt, cao su tổng hợp hoặc nhựa plastic. Do hình dạng rất mảnh, giống như một đường tròn nên chúng còn được gọi là O-ring.

Đôi khi ta liệt kê mà vô tình bỏ quên những chiếc gioăng mỏng manh nhỏ bé. Nhưng một khi thiếu chúng, cỗ máy thời gian sẽ gặp nguy hiểm ngay lập tức. Chính vì những vòng đệm được lắp đặt nhằm mục đích bịt kín các khe hở giữa các chi tiết, bảo vệ đồng hồ khỏi sự xâm nhập của nước, hơi ẩm, hóa chất và bụi bẩn.


Hàng ngày đồng hồ phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân gây hại, nhờ những “vị thần canh giữ” này mà bộ máy có thể kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là duy trì khả năng chống nước.

Mỗi chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến bộ phận núm đồng hồ. Tất cả chiếc núm dễ bị va đập và thường xuyên được tháo mở khiến cho khả năng bảo vệ của gioăng bị giảm sút. Cho nên nhiều hãng đã thiết kế núm vặn chống nước và đặt 2, thậm chí 3 chiếc gioăng ở đây để đảm bảo được độ chịu nước của đồng hồ.

Độ chống nước của đồng hồ không phải vĩnh viễn. Đơn giản bởi vị thần giữ cửa bảo vệ chiếc đồng hồ bị “già yếu” đi theo thời gian do tác động từ môi trường, nhất là nhiệt độ.

Những lưu ý:

 Trước khi lắp O-ring vào các chi tiết, nên phủ lên chúng một lớp dung dịch silicon hoặc dầu đồng hồ để tăng khả năng bảo vệ.

Các bạn không đeo đồng hồ khi tắm nước nóng. Vì khi đó, nhiệt độ và độ ẩm cao, gasket đồng hồ sẽ giãn ra nhưng không thể co lại đều, làm cho hơi nước bị giữ lại bên trong máy. Cơ bản, nếu sử dụng như vậy thường xuyên, gioăng bị trơ, khả năng chống nước của đồng hồ sẽ giảm.

Đóng chặt nút điều chỉnh sau khi chỉnh lịch, không sử dụng chức năng này khi ở dưới nước. Hoặc cũng như sử dụng núm đúng cách, tránh làm núm cong vênh, hở.

Sau khi tắm biển cần rửa lại bằng nước ngọt và để khô đồng hồ ngay. Chính vì nước biển đọng trên vỏ đồng hồ, khi khô sẽ để lại những hạt muối đọng tạo thành khe hở giữa gioăng và bộ máy.

 Nên mang đồng hồ đi bảo dưỡng và kiểm tra khả năng chống nước hàng năm tại những dịch vụ bảo hành uy tín.
Share your views...

0 Respones to "Đặc điểm của thuật ngữ đồng hồ: Watch Gasket là gì?"

Đăng nhận xét

Sản phẩm nổi bật

TimeMartMáy tập cơ bụng Viking 2015 có bàn đạp chân
Giá bán: 1.549.000VND
Thị trường: 2.150.000VND
Máy tập bụng đa chức năng Six Park Care
Giá bán: 1.049.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng AD Rocket 6 lò xo
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND

Máy tập cơ bụng FITNESS | AD ROCKET
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng Black Power
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
Máy tập cơ bụng AB Rocket Twister
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND

 

Tổng số lượt xem trang

Tham gia Google +

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART
Địa chỉ đăng ký: .
Địa chỉ văn phòng: Số 42 Trường Chinh - TP. Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0105517236 do Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp
Điện thoại: 0466.72.77.72 - 09.0497.0497
Website: www.TimeMart.com.vn

© 2010 CẨM NANG MUA SẮM - CHỌN HÀNG RẺ - BỀN - ĐẸP All Rights Reserved Thesis WordPress Theme Converted into Blogger Template by TimeMart VietNam