Timemart Vietnam

TimeMart - Trang mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam http://timemart.vn/ & http://timemart.com.vn/

Dòng chữ Genèva trên mặt số đồng hồ thể hiện điều gì?Nếu những ai yêu mến đồng hồ Thụy Sĩ đều không thể không biết đến dòng chữ “Swiss Made” như sự khẳng định thương hiệu. Ngoài ra, còn một cụm từ khác là GENEVE thường được in trên dòng đồng hồ cao cấp hoặc trên một số mặt số đồng hồ. 

Dòng chữ Genèva trên mặt số đồng hồ

Dòng chữ Genèva cũng đến từ vùng Canton, Geneva, Thụy Sĩ. Điều này có nghĩa là chỉ có đồng hồ sản xuất tại khu vực này mới sở hữu được dấu cũng nhữ dòng chữ Genèva trên đồng hồ. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ ràng rằng, 2 kí hiệu này không liên quan gì đến nhau. 

Dấu Geneva dùng để nhắc đến kĩ thuật chế tác và hoàn thiện bộ máy theo như tiêu chí đã ở trên còn dòng chữ Geneva lại dùng để khẳng định hoạt động chế tạo đồng hồ nói chung. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản hơn là dòng chữ Geneva cũng tương tự như “Swiss Made” mà bạn thương gặp.

GENEVA bắt nguồn từ con dấu Geneva

Geneva bắt nguồn từ con dấu Geneva in trên cỗ máy đồng hồ, thường được gọi với cái tên tiếng Anh là “geneva seal”, tiếng Pháp là ” poincon de genève ” hoặc với tiếng Đức là “genfer siegel”. Nó là con dấu chính thức thuộc sở hữu của thành phố Canton, Geneva, Thụy Sĩ được đóng trên đồng hồ. Những chiếc đồng hồ có con dấu này trên bộ máy được chứng nhận là sản xuất tại thành phố Canton, Geneva, Thụy Sĩ. 

Những cố máy đồng hồ bắt buộc phải đạt đủ nhiều tiêu chí với điều kiện khắt khe trong quy trình kiểm tra thì mới được cộp dấu Geneva:

- Cỗ máy cơ khí của đồng hồ phải được chế tạo phù hợp với thực tế , là sản phẩm tốt nhất của ngành công nghiệp đồng hồ

- Viêc lắp ráp và tinh chỉnh phải được thưc hiện tại Canton và sản phẩm được cam kết bởi mẫu chữ kí của nhà chế tác, biểu mẫu này gửi kèm với movement để kiểm tra trước khi đóng dấu.

- Tất cả các bộ phận của bộ máy đồng hồ, bao gồm cả những cơ cấu thêm vào đều phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của Văn phòng kiểm tra chất lượng đồng hồ độc lập tại Geneva. Những chi tiết làm từ thép bắt buộc phải được mài và hoàn thiện bề mặt, có góc cạnh rõ ràng, những chiếc đinh ốc phải có góc cạnh rõ ràng, những chi tiết như khe rãnh và vân xoắn ốc cần được mài nhẵn.

- Vành dây tóc (hairspring) phải được gắn lên một đĩa có vân rãnh và được chốt lại bằng đinh tán có nắp với vòng đệm tròn. Đinh tán di động cũng được phép sử dụng bên trong đồng hồ.

- Hệ thống cân bằng và bán kính vòng xoắn thay đổi phải phù hợp với những tiêu chuẩn ở trên.
- Các bánh xe trong bộ máy phải được vát trên, vát dưới và đánh bóng. Với những bánh xe có độ dày từ 0.15mm trở xuống thì chỉ cần vát 1 phía cầu.

- Với các vị trí lắp bánh xe, toàn bộ trục và các mặt của bánh răng đều phải được mài và đánh bóng.
- Không sử dụng dây tóc bằng thép
- ….
Share your views...

0 Respones to "Dòng chữ Genèva trên mặt số đồng hồ thể hiện điều gì?"

Đăng nhận xét

Sản phẩm nổi bật

TimeMartMáy tập cơ bụng Viking 2015 có bàn đạp chân
Giá bán: 1.549.000VND
Thị trường: 2.150.000VND
Máy tập bụng đa chức năng Six Park Care
Giá bán: 1.049.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng AD Rocket 6 lò xo
Giá bán: 1.200.000 VND
Thị trường: 1.860.000 VND

Máy tập cơ bụng FITNESS | AD ROCKET
Giá bán: 1.050.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
Máy tập bụng Black Power
Giá bán: 790.000VND
Thị trường: 950.000VND
Máy tập cơ bụng AB Rocket Twister
Giá bán: 2.390.000 VND
Thị trường: 2.800.000VND

 

Tổng số lượt xem trang

Tham gia Google +

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART
Địa chỉ đăng ký: .
Địa chỉ văn phòng: Số 42 Trường Chinh - TP. Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0105517236 do Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp
Điện thoại: 0466.72.77.72 - 09.0497.0497
Website: www.TimeMart.com.vn

© 2010 CẨM NANG MUA SẮM - CHỌN HÀNG RẺ - BỀN - ĐẸP All Rights Reserved Thesis WordPress Theme Converted into Blogger Template by TimeMart VietNam